TP.HCM muốn trở thành trung tâm đầu mối dịch vụ logistics

Ngày đăng: 2019-09-17 09:23:59

Việc hoạch định chiến lược để phát triển logistics trở thành ngành dịch vụ mũi nhọn không chỉ của thành phố, mà còn của cả khu vực, góp phần giảm chi phí logistics của Việt Nam xuống còn 16% GDP vào năm 2025 là thách thức không nhỏ với TP.HCM.

Nhận định này được ông Nguyễn Ngọc Hòa - phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM - đưa ra tại hội thảo đầu kỳ "Đề án phát triển ngành logistics trên địa bàn TP.HCM đến năm 2025, định hướng đến năm 2030", do Sở Công thương TP.HCM tổ chức ngày 17-9.

Theo ông Hòa, để giữ vững được vị trí đầu tàu kinh tế của cả nước, thì việc hoàn thiện, trở thành đầu mối lĩnh vực dịch vụ logistics, kết nối được các vùng trong cả nước trong bối cảnh nhiều ngành hàng xuất khẩu chủ lực của thành phố có xu hướng dần dịch chuyển sang các tỉnh/thành phố khác, là cần thiết.

Một hệ sinh thái đầu ngành trong lĩnh vực logistics nếu không được hình thành tại TP.HCM, "thì ai, địa phương nào mới có khả năng làm được điều này theo kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh & phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến 2025 do Chính phủ ban hành từ năm 2017, cũng cần được mổ xẻ, tính đến", ông Hòa đặt vấn đề.

Chính vì vậy, đánh giá đúng thực trạng ngành logistics thành phố hiện nay ra sao, ở mức độ nào, từ đó đề xuất các giải pháp xây dựng thành phố trở thành trung tâm dịch vụ logisctics kết nối với khu vực, là nhiệm vụ hết sức quan trọng mà Viện Nghiên cứu và phát triển logistics Việt Nam (VLI) đang thực hiện để cung cấp cho các cơ quan quản lý của thành phố.

Phát triển TP.HCM thành cảng trung chuyển của cả nước và khu vực, trở thành dịch vụ đầu mối lĩnh vực logicstics là mục tiêu mà TP.HCM đang hướng đến - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đề án hướng đến 3 mục tiêu: hoạch định chiến lược phát triển ngành logistics thành phố dựa trên nguyên tắc liên kết vùng; xây dựng hạ tầng kỹ thuật  để thành lập 3 trung tâm logistics theo quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt từ năm 2015; nâng cao tỉ lệ doanh nghiệp sử dụng dịch vụ logistics thuê ngoài theo hướng chuyên môn hóa để giảm chi phí logistics, tăng sức cạnh tranh.

Thạc sĩ Tô Thị Hằng - Viện Nghiên cứu và phát triển logistics Việt Nam - cho biết  hệ thống ICD (hay còn gọi cảng cạn, cảng khô, cảng nội địa) trên địa bàn TP.HCM hiện có 6 điểm, nhưng 5/6 điểm đã có quyết định di dời.

Trong khi đó, theo quy hoạch hệ thống ICD giai đoạn 2020-2025, toàn TP.HCM sẽ có 8 hệ thống ICD trên tổng diện tích 102-137 ha, năng lực hàng hóa thông qua từ 1,38-1,89 triệu container.

Chưa kể, dù 68% thị phần hàng container được thông qua các cảng thuộc khu vực TP.HCM - Đồng Nai, nhưng theo thạc sĩ Hà Minh Hiếu (Viện Nghiên cứu và phát triển logistics Việt Nam), hầu hết các cụm cảng của TP.HCM đều đang tồn tại nhiều trở ngại, trong đó tắc nghẽn hạ tầng, kẹt xe nghiêm trọng, cạnh tranh thiếu lạnh mạnh hiện được xem là các vấn đề nóng.

*

Theo đánh giá của Sở Công thương TP.HCM, không chỉ là thị trường tiêu thụ lớn nhất nước, TP.HCM còn là trung tâm phân phối, cung ứng hàng hóa lớn nhất phía Nam. Nằm giữa các trục đường bộ Đông - Tây, Bắc - Nam cùng với hệ thống hải cảng lớn như Cát Lái, Hiệp Phước, Bến Nghé, Tân Thuận.. nên hầu hết hàng hóa giao thương giữa các tỉnh/thành hàng hóa xuất nhập khẩu ở khu vực phía Nam đều đi qua TP.HCM.

TP.HCM còn nằm cạnh các tuyến hàng hải trọng yếu trên biển đông, nơi mỗi năm có trên 140.000 lượt tàu trọng tải trên 100.000 tấn đi qua, vừa có "hậu phương" đất liền thuận lợi, có thể kết nối lưu chuyển hàng hóa đa phương thức với nhiều nước.

Theo: tuoitre.vn

Tin xem nhiều

FPT Retail (FRT): Lợi nhuận trước thuế 9 tháng đạt 292 tỷ đồng

Báo cáo kết quả kinh doanh 3 quý đầu năm của Công ty cổ phần Bán lẻ kỹ thuật số FPT - FPT Retail (FRT) cho thấy, mảng...

Sợi Thế Kỷ (STK): Lợi nhuận 9 tháng tăng gần 23%, tỷ trọng sợi tái chế tăng mạnh

CTCP Sợi Thế Kỷ (STK) báo lợi nhuận quý III đạt 51,5 tỷ đồng, tăng 10,3%, luỹ kế 9 tháng đạt 161,2 tỷ, tăng 22,7%...

Các giải pháp Công nghệ thông tin của VNPT được vinh danh quốc tế

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, việc triển khai Chính phủ điện tử là xu hướng tất...

Envirotex 2019: Hàng trăm sản phẩm bảo vệ môi trường sắp được tung ra thị trường

Ban tổ chức Hội nghị triển lãm Thiết bị và Công nghệ môi trường (ENVIROTEX) cho biết, Triển lãm sẽ có sự tham gia...

Việt Nam 'nghĩ' đến công nghiệp hỗ trợ cho xe điện chưa?

Trong khi xe hơi Việt Nam chật vật trên sân nhà, thiếu cạnh tranh trong khu vực thì thế giới đang chuẩn bị hạ tầng...

Quý 3/2019, FPT báo lãi hơn 1.300 tỷ đồng

Quý 3/2019, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của tập đoàn FPT lần lượt đạt 7.104 tỷ đồng và 1.368 tỷ đồng...

Công nghệ là nền tảng chung, nhưng thể chế sẽ quyết định

Để chuyển đổi kinh tế vật thể sang kinh tế số ngoài nền tảng công nghệ phải thay đổi tư duy về thể chế, bởi...

Những cỗ máy tăng trưởng của kinh tế toàn cầu

Việt Nam lọt vào top 20 nền kinh tế đóng góp lớn nhất vào tăng trưởng GDP toàn cầu năm nay.

Banner bottom page 2
Banner bottom page