iPhone 11 hàng khóa mạng ế khách

Ngày đăng: 2019-11-19 08:19:02

Bộ ba iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max hàng khóa mạng giảm giá liên tiếp nhưng ít người mua do lo ngại sim ghép và bảo hành.

Sau khi tìm hiểu về iPhone 11 khóa mạng (lock), anh Nguyễn Thành, quận 3 (TP HCM) quyết định không mua nữa, dù chiếc iPhone 11 Pro Max 64 GB anh thích đã giảm giá còn hơn 18 triệu đồng, rẻ bằng nửa so với hàng chính hãng. Tuy nhiên, sau khi tham khảo thông tin trên mạng và bạn bè từng dùng thiết bị này, anh quyết định thêm tiền để mua máy quốc tế.

iPhone 11 Pro Max được một cửa hàng bán với giá dưới 18 triệu đồng.

Sau một thời gian ngắn xuất hiện trên thị trường, các loại iPhone hàng lock đã giảm giá liên tục. Hiện tại, iPhone 11 Pro Max 64 GB còn 17,5 - 18,5 triệu đồng, thấp hơn tới 8 đến 10 triệu đồng so máy quốc tế hàng xách tay và gần một nửa (33,99 triệu đồng) với hàng chính hãng.

Xu hướng cũng tương tự với iPhone 11 Pro. Giá hàng lock bản 64 GB còn 16 - 17,5 triệu đồng, thấp hơn khoảng 8 triệu đồng so với hàng quốc tế xách tay và 15 triệu đồng so với hàng chính hãng. iPhone 11 64GB thậm chí chỉ còn 12 - 13 triệu đồng, trong khi máy quốc tế xách tay là 17,5 - 18,5 triệu đồng, còn máy chính hãng là 22 triệu đồng. Với các phiên bản bộ nhớ cao hơn, chênh lệch cũng chỉ khoảng 2 - 3 triệu đồng.

"Tôi đã ngừng kinh doanh iPhone khóa mạng từ một năm nay do nhiều bất cập. Nhưng thấy độ 'hot' của iPhone 11 mới, tôi đánh liều nhập thêm lô hàng mới nhưng đây là sai lầm", một chủ cửa hàng bán thiết bị xách tay Apple tại quận 1, thừa nhận. Sau khi nhập về Việt Nam tầm giữa tháng 10, doanh số khá thấp. Cửa hàng anh liên tục hạ giá bán, mỗi lần vài trăm nghìn đồng, nhưng lượng người mua cũng không khá hơn. Có khi vài ngày mới bán được một chiếc.

Các cửa hàng khác cũng thừa nhận iPhone 11 lock năm nay không "hot". Nhiều chủ cửa hàng đã chấp nhận bán lỗ, không nhập mới và tiến tới bỏ hẳn việc kinh doanh loại iPhone này.

Sim ghép hết "thần thánh" được cho là nguyên nhân người dùng ít mua iPhone lock. Ảnh: Vũ Phương.

Đỗ Phụng, một người am hiểu về iPhone, cho rằng hàng lock đã qua thời đỉnh cao vì sim ghép "thần thánh" lẫn mã ICCID đều đã mất tác dụng do sự quản lý ngày càng chặt chẽ của Apple. Điều này có nghĩa là dù có "nâng cấp" các thể loại sim ghép, người dùng vẫn sẽ phải "sống chung" với các sự cố như mất sóng thường xuyên, liên tục bị khóa sim, khó cập nhật iOS mới, bị khóa iCloud... "Theo tôi, iPhone khóa mạng, kể cả iPhone 11 mới nhất đều đã hết thời tại Việt Nam", anh Phụng nhận xét.

Anh Nguyễn Phát, người điều hành một hệ thống kinh doanh smartphone lớn tại TP HCM, cho rằng, giá bán của iPhone lock đang phản ánh đúng thị trường. "Người dùng không còn ham rẻ để mua máy khóa mạng, trừ khi chịu đựng được tính ổn định cũng như các lỗi mà nó gây ra", anh Phát nói.

Theo: vnexpress.net

Tin xem nhiều

Thủy sản có nhiều bước tiến trong tái cơ cấu nông nghiệp

Theo thống kê của ngành nông nghiệp, năm 2019, giá trị thu nhập từ thuỷ sản, lâm nghiệp đạt kết quả cao, GDP toàn...

Trung Quốc siết mạnh, khối hàng tỷ USD của Việt Nam đổ dốc

Hàng loạt mặt hàng trái cây Việt như thanh long, sầu riêng, chanh leo, mít Thái,... giá đều giảm mạnh. Nguyên nhân một...

Kéo dài thời gian nuôi để tăng sản lượng thịt lợn

Ngành chăn nuôi nên khuyến cáo người chăn nuôi nên kéo dài thời gian nuôi, đây là giải pháp tăng sản lượng thịt nhanh...

10.000 doanh nghiệp Việt Nam có thể bị thanh tra về bản quyền phần mềm

10.000 doanh nghiệp có thể bị thanh tra về việc sử dụng bản quyền phần mềm, sau khi tổ chức Liên minh phần mềm BSA...

Xuất khẩu tôm giảm 4,4%

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (Vasep), kim ngạch xuất khẩu tôm tháng 11/2019 ước đạt trên...

Tăng vốn cho ngân hàng thương mại Nhà nước: Có cách mà không cần dùng tới ngân sách

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, khi không thể dùng ngân sách để tăng vốn cho các ngân hàng thương mại nhà nước thì thay vì...

Bia 333 trở lại với diện mạo mới

Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) vừa chính thức tái ra mắt thương hiệu Bia 333.

Masan dòm ngó thị trường thịt heo hơn 10 tỉ USD

Thị trường thịt heo có quy mô lên đến hơn 10 tỉ USD khiến Masan quyết đưa công ty "con" chuyên doanh về mảng thịt mát...

Tin doanh nghiệp THV

Banner bottom page 2
Banner bottom page