Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Hà Nội: 4 phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu

Ngày đăng: 2020-09-03 03:13:39

Trước diễn biến bất thường và phức tạp của dịch Covid-19, TP. Hà Nội đã chủ động theo dõi từ sớm diễn biến dịch, xây dựng và tổ chức triển khai kịp thời 4 phương án đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa ứng phó với các thay đổi của dịch Covid-19.
Hà Nội
Bà Trần Thị Lan Phương thông tin tại cuộc họp. Ảnh: Khánh Linh

Chiều ngày 1/9, tại hội nghị giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Lan Phương đã thông tin về kết quả thực hiện Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; Chương trình bình chọn hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích; Chương trình bình ổn thị trường 8 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

Bà Trần Thị Lan Phương cho biết, thành phố triển khai thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn Hà Nội năm 2020 theo Kế hoạch 138/KH-UBND ngày 6/7/2020. Chương trình thực hiện bình ổn thị trường 13 nhóm hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân với lượng hàng hóa trị giá 4.467 tỷ đồng/tháng, tương đương 53.604 tỷ đồng/năm. Đến nay đã có 16 đơn vị đăng ký tham gia chương trình.

Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội nhấn mạnh, trong thời gian vừa qua, trước diễn biến bất thường và phức tạp của dịch Covid-19, thành phố đã chủ động theo dõi từ sớm diễn biến dịch, xây dựng và tổ chức triển khai kịp thời 4 phương án đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa ứng phó với các thay đổi của dịch Covid-19.

Tại phương án 4, thành phố đã huy động, giao nhiệm vụ cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, trong đó chủ yếu là các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường đảm bảo dự trữ 17 nhóm hàng hóa thiết yếu trong 3 tháng của quý III/2020 với tổng giá trị hàng hóa khoảng 194.000 tỷ đồng, đồng thời xây dựng phương án dự trữ thêm một lượng hàng hóa phục vụ các tỉnh, thành phố trong vùng Đồng bằng Bắc bộ với trị giá hàng hóa khoảng 21.500 tỷ đồng.

Để nắm sát tình hình hàng hóa, từ ngày 10/8/2020 đến 14/8/2020, Sở Công thương đã thành lập đoàn làm việc về công tác chuẩn bị hàng hóa và công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các đơn vị thương mại trên địa bàn.

Theo báo cáo của các đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn đã tăng cường dự trữ hàng hóa, các mặt hàng thiết yếu lượng dự trữ tăng 2 - 5 lần nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm các mặt hàng thiết yếu của người dân trong mùa dịch. Các doanh nghiệp cũng chủ động kết nối với các tỉnh, thành phố, sẵn sàng cung ứng đưa ngay hàng về Hà Nội khi có nhu cầu sử dụng cao và có biến động xảy ra...

Về chương trình bán hàng Việt, kích cầu tiêu dùng trên địa bàn, bà Trần Thị Lan Phương  thông tin thêm, đến nay, Sở Công thương đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thành công lễ khai mạc Chương trình Khuyến mại tập trung TP.Hà Nội năm 2020 vào ngày 12/6, tại Quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Từ đó, chương trình tiếp nhận gần 5.000 thông báo, đăng ký khuyến mại của các doanh nghiệp tham gia chương trình trong tháng 6 và tháng 7/2020, với hạn mức khuyến mại thấp nhất là 10%, cao nhất là 100%. Tổng giá trị khuyến mại đạt trên 20.000 tỷ đồng, trong đó tập trung chủ yếu vào các ngành hàng điện máy, tiêu dùng, thực phẩm...

Bên cạnh đó, thành phố chủ trì, phối hợp với các ngành công thương các tỉnh, thành phố tổ chức hoạt động kết nối cung - cầu, cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm nông sản, hàng hóa của các tỉnh, đặc biệt hàng hóa có khó khăn trong tiêu thụ do ảnh hưởng dịch Covid-19 đến các doanh nghiệp phân phối, chế biến tại Hà Nội. Theo đó, đã hỗ trợ kết nối tiêu thụ trên 10.000 tấn nông sản thực phẩm, thủy sản dư cung của các địa phương ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.../.

Khánh Linh
Theo: http://thoibaotaichinhvietnam.vn/

Tin xem nhiều

Bất động sản văn phòng Hà Nội: Nghịch lý giá tăng công suất giảm

Quý III/2020 giá thuê văn phòng tại Hà Nội đạt 21USD/m2/tháng. Gộp trung bình giá tăng 6% theo quý và 3% theo năm, trong khi...

Thúc tiến độ các dự án giao thông vốn ODA

Từ đầu năm đến nay, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã chỉ đạo các ban quản lý dự án đẩy nhanh tiến độ hoàn...

Cơ sở dữ liệu về tài sản công cập nhật hơn 5 triệu tỷ đồng tài sản công

Cơ sở dữ liệu trên được Bộ Tài chính quản lý tập trung tại bộ với nguyên tắc tạo lập quản lý thông tin, đồng...

CÔNG TY TNHH NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT SÀI GÒN SAPUWA THƯƠNG HIỆU NƯỚC TINH KHIẾT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Sau hơn 28 năm không ngừng nỗ lực đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, đến nay SAPUWA đã vươn lên trở...

Yến sào Khánh Hòa - Top 10 Doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo năm 2020

Tối 12/10, Trung tâm Nghiên cứu phát triển thương hiệu Việt phối hợp của các Bộ, ngành tổ chức Lễ tôn vinh ”Doanh...

Tổng cục Hải quan chỉ đạo xử lý tái xuất phế liệu

Tổng cục Hải quan có văn bản chỉ đạo các Cục Hải quan tỉnh, thành phố về việc tái xuất phế liệu không đủ...

Các địa phương đã giải ngân vốn vay nước ngoài đạt 32,43%

Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài của các địa phương trong tháng 9/2020 đã có cải thiện đáng...

GIẢI PHÁP THÚC ĐẨY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐIỂN HÌNH SÁNG TẠO PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu, ngày càng chuyển biến tích cực, Hiệp định Thương mại tự do với Liên minh Châu âu...

Banner bottom page 2
Banner bottom page