Công ty Văn hóa Hương Trang

416 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, quận 3, TP HCM

(08) 3832 2386    Fax: (08)3824 9739

kinhdoanh@huongtrang.net

http://huongtrang.net

Thông tin khác

Công ty Văn hóa Hương Trang được thành lập và hoạt động trong ngành kinh doanh văn hóa từ hơn 15 năm qua, với nhà sách QUANG MINH và thương hiệu chữ nhân (人) đã trở thành quen thuộc với độc giả trong cả nước. Những năm gần đây, thương hiệu chữ nhân (人) lại tiếp tục vươn xa và các sản phẩm văn hóa của Hương Trang đã thường xuyên xuất hiện tại nhiều thị trường nước ngoài như Hoa Kỳ, Canada, Australia, Pháp, Đức... và nhiều quốc gia khác. Sự tin cậy và ủng hộ nhiệt tình của quý khách hàng gần xa đã giúp cho thương hiệu chữ nhân (人) ngày càng vững mạnh và không ngừng vươn cao hơn nữa trong sự nghiệp phát triển chung của toàn xã hội.

Kể từ ngày 17 tháng 4 năm 2011, công ty Hương Trang chính thức đổi tên nhà sách QUANG MINH thành nhà sách QUANG BÌNH để đánh dấu một bước phát triển mới. Vì thế, song song với việc đổi tên nhà sách, Công ty cũng đồng thời tiến hành rất nhiều chương trình cải cách và phát triển, đồng loạt nâng cao chất lượng tất cả các sản phẩm và dịch vụ. Đây là một trong những nỗ lực nhằm thể hiện tôn chỉ không ngừng cải tiến và hoàn thiện cả về nội dung cũng như hình thức, để luôn xứng đáng với sự tin cậy và ủng hộ của tất cả khách hàng gần xa, trong cũng như ngoài nước.

Logo chính của công ty mang hình chữ nhân (人) đặt giữa một bông hoa màu vàng tươi sáng trên nền xanh dịu mát, với tên công ty cũng được viết bằng màu xanh.

Chữ nhân (人) là biểu tượng của hết thảy những gì tốt đẹp thuộc về con người mà bất cứ ai cũng đều hướng đến, và điều này càng trở nên đặc biệt quan trọng hơn nữa trong lãnh vực văn hóa, khi mà tất cả những gì nhắm đến đều không ngoài mục đích hoàn thiện nhân cách con người.

Đóa hoa màu vàng tươi tượng trưng cho nỗ lực hướng thiện và không ngừng vươn lên của mọi con người trong cuộc sống. Màu hoa tươi sáng mang ý nghĩa hướng thiện chính là lời nhắc nhở tất cả công nhân viên trong công ty phải không ngừng tự mình học hỏi và rèn luyện cả về nhân cách lẫn nghiệp vụ, để có thể đáp ứng yêu cầu mang đến những sản phẩm văn hóa tốt đẹp nhất cho khách hàng nói riêng và cho xã hội nói chung.

Màu xanh được chọn trong logo là màu thể hiện sự thanh bình và lòng thương yêu. Khi mỗi người đều biết nuôi dưỡng lòng thương yêu thì chắc chắn mọi người đều sẽ được hưởng sự thanh bình, an ổn; và đây chính là điều kiện thiết yếu nhất cho mọi sự phát triển tốt đẹp khác. Cũng trong ý nghĩa này mà Công ty đã chọn tên mới cho nhà sách là QUANG BÌNH.

Từ khi thành lập, Công ty Hương Trang đã chọn cho mình một phương thức kinh doanh và hoạt động riêng biệt, không theo những lề lối thông thường trước đây trên thị trường xuất bản. Phần lớn những sách mà Công ty chú trọng khai thác đều là những sách mà đa số các thương hiệu khác ít quan tâm, do yêu cầu chuyên môn rất khắt khe trong quá trình mua và khai thác bản thảo, cũng như đối tượng phát hành được nhắm đến luôn có phần giới hạn, chẳng hạn như các sách về Phật học, Kinh điển, sách Hán Nôm, Đông y...

Tuy vậy, cho đến nay thì định hướng của Hương Trang đã chứng tỏ được tính đúng đắn và hiệu quả của nó. Với sự thận trọng đầu tư đúng mức và thu hút được sự cộng tác, hỗ trợ của nhiều học giả, nhà nghiên cứu có trình độ chuyên môn cao, Công ty đã cho ra đời nhiều tác phẩm có giá trị nổi bật trên thị trường sách và thuyết phục hoàn toàn sự tin cậy của người đọc, từ đó thực sự xây dựng cho mình một chỗ đứng vững chắc trong làng xuất bản Việt Nam với thương hiệu sách được tín nhiệm, tạo được uy tín trong ngành phát hành sách, trong đó nổi bật nhất là các sách về Phật học, Kinh điển và các sách Hán Nôm, Đông y.