CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ HUY TÙNG

123 Nguyễn Trãi, P. 05, TP. Tuy Hòa, Phú Yên

0901438211    Fax:

cafehuytung.com@gmail.com

www.huytungcoffee.vn

Thông tin khác

Với kinh nghiệm gần 40 năm hoạt động trong lĩnh vực chế biến cà phê, Công ty TNHH Cà phê Huy Tùng đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm được khách hàng cả nước ưa chuộng. Năm 2011, công ty đầu tư hơn 3 tỉ đồng xây dựng nhà xưởng và đầu tư các thiết bị để hiện đại hóa sản xuất như: máy rang, trộn, xay, định lượng, máy hút chân không, máy hàn miệng, in date… Hiện nhà máy có 3 máy rang với công suất 120kg/giờ. Mỗi năm, công ty chế biến trên 500 tấn cà phê, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 60 lao động thường xuyên và hàng chục lao động không thường xuyên với thu nhập bình quân từ 3 đến 5 triệu đồng/tháng.

Để có được hương vị cà phê mang thương hiệu Huy Tùng, Công ty Huy Tùng chọn lọc nguyên liệu từ vùng trồng cà phê nổi tiếng ở Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) và Biển Hồ (tỉnh Gia Lai). Cà phê nguyên liệu được tuyển chọn kỹ từ những bạn hàng cung ứng truyền thống. Quy trình sản xuất cà phê vừa kết hợp máy móc và thủ công truyền thống. Đầu tiên, cà phê nguyên liệu sau khi chọn lọc, phân loại sẽ được đưa vào lò rang trong khoảng 55 phút, với nhiệt độ khoảng 2280C. Sau đó, cà phê được làm nguội rồi trộn tẩm bơ, nguyên liệu, cho vào bao ủ thùng trong 3 ngày. Sau đó, cà phê hạt được chuyển sang công đoạn xay và đóng bao thành phẩm. Mặc dù đầu tư công nghệ hiện đại nhưng công ty vẫn giữ một phần công đoạn làm tay truyền thống như rang kết hợp giữa điện và than củi để giữ được nhiệt độ đều, duy trì độ nóng phù hợp. Bên cạnh đó, trong quá trình rang, người rang cà phê bằng kinh nghiệm lâu năm có thể kiểm tra được độ chín của hạt cà phê để đảm bảo hạt cà phê đạt đúng độ chín cần thiết. Nhờ vậy, sản phẩm của công ty luôn giữ được nét riêng, hương vị đậm đà.

Mới đây, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Công thương đã tổ chức lễ công bố và tôn vinh 100 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2015. Theo đó, khu vực phía Bắc có 39 sản phẩm của 17/18 tỉnh, thành phố; khu vực phía Nam có 31 sản phẩm của 16/17 tỉnh, thành phố; khu vực miền Trung - Tây Nguyên có 30 sản phẩm của 11/11 tỉnh, thành phố; trong đó, Phú Yên có một sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2015 là sản phẩm Cà phê Hương Chồn của Công ty TNHH Cà phê Huy Tùng.