CÔNG TY CỔ PHẦN KIỄN TRÚC CẢNH QUAN HÀ NỘI

Số 24, ngách 68, ngõ Lương Sử C, đường Quốc Tử Giám, TP Hà Nội

0979 464 989    Fax:

canhquan.net@gmail.com

http://www.canhquan.net

Thông tin khác
 

LỜI TỰA

     Đất nước trong thời kỳ mở cửa, nền kinh tế phát triển, giao lưu Quốc tế được mở rộng, đời sống của người dân được nâng cao, nhu cầu về chất lượng cuộc sống cũng như các yêu cầu về thẩm mỹ, thưởng thức cái đẹp của con người cũng ngày càng được chú trọng. Bên cạnh các yếu tố về chất lượng cuộc sống được quan tâm, yếu tố môi trường sống và làm việc như mỹ quan công trình, kiến trúc cảnh quan khuôn viên cũng ngày càng được coi trọng. Một trong yếu tố kiến tạo cảnh quan khuôn viên là yếu tố Cây xanh.

     Cây xanh cảnh quan Nội - Ngoại thất hay có thể gọi là "không gian xanh trong nhà" bên cạnh chức năng tạo cảm giác con người luôn gần gũi, thân thiện, hài hòa với thiên nhiên mà Cây xanh cảnh quan còn mang một số chức năng sau:

     + Chức năng thẩm mỹ.

     + Tạo không gian thư giãn.

     + Tạo một vi khí hậu tốt cho sức khỏe con người

     + Một số loài cây tiết ra chất Fitolcid có tác dụng diệt trùng , làm trong lành không khí.

     + Màu sắc hoa, lá có tác dụng tốt tới hệ thần kinh.

     + Về mặt phong thủy Cây xanh còn có ý nghĩa là mang tài khí.

     Việc dùng Cây xanh tạo cảnh quan cho môi trường, không gian công cộng, không gian ngoại thất hay nội thất văn phòng là một vấn đề hết sức hữu ích. Tuy nhiên việc trang trí cảnh quan xanh cũng cần phải đảm bảo các nguyên tắc, nguyên lý trong thiết kế cảnh quan. Từ việc nắm bắt nguyên lý, trường phái thiết kế kiến trúc công trình đến đặc điểm sinh thái từng loài cây như: Kích thước, màu sắc lá, mùa hoa, độ ưa sáng của từng loài cây đảm bảo khi thiết kế cây xanh cảnh quan vào công trình, cây xanh có thể sinh trưởng phát triển tốt, phát huy được các đặc tính sinh học của thực vật và ý đồ tổ chức không gian trong kiến trúc cảnh quan. Bên cạnh việc quy hoạch, thiết kế cây xanh cảnh quan chúng ta cũng cần lên kế hoạch chăm sóc, duy trì mỗi loài cây theo một biện pháp riêng, tùy vào đặc tính sinh học của từng loài cây mà có những kế hoạch chăm sóc, duy trì cụ thể.

     Trên cơ sở nhận thức được các vấn đề nói trên cũng như ý thức được tầm quan trọng của cây xanh cảnh quan đối với đời sống, xã hội, kết hợp với kinh nghiệm chuyên môn và tập hợp các chuyên gia: Nghệ nhân, Kỹ sư, Kiến trúc sư cảnh quan và các Thạc sĩ chuyên về Cảnh quan. Chúng tôi đã xây dựng và thành lập "Công ty Cổ phần Kiến trúc cảnh quan Hà Nội"  với phương châm "mang thiên nhiên đến gần bên bạn". Hy vọng mang lại sự hài lòng đến với Qúy khách hàng. Xin trân thành cảm ơn!

     Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website: http://www.canhquan.net

     Bản quyền thuộc: Công ty Cổ phần Kiến trúc cảnh quan Hà Nội.