CƠ SỞ VƯỜN KIỂNG HAI TÂM

141 Bùi Công Trừng, ấp 4, xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.

08.37120857    Fax: 08.37120857

support@vuonkienghaitam.com.vn

www.vuonkienghaitam.com.vn

Thông tin khác

 

Vườn kiểng Hai Tâm ra đời từ năm 2004. Cơ sở đặt tại 141 Bùi Công Trừng, ấp 4, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.

 

Vườn kiểng Hai Tâm do ông Thái Văn Tâm, là người con sinh ra và lớn lên tại Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn thành lập. Trước khi đến với nghiệp cây cảnh, ông Tâm đã từng tham gia rất nhiều nghề: thầu xây dựng với thời gian gần 30 năm, chủ doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, khách sạn, du lịch trong hơn 15 năm, thành lập trại bò sữa với quy mô lớn tại TPHCM trên 10 năm được rất nhiều người biết đến.

 

Từ năm 2004 nhận thấy thổ nhưỡng của địa phương xã Nhị Bình phù hợp với việc nuôi trồng, kinh doanh cây kiểng để cung cấp cho các khu đô thị mới như Thảo Điền, An Phú An Khánh Quận 2, Phú Mỹ Hưng Quận 7 TPHCM, Công ty Becamex Bình Dương, Sân Golf Long Thành tỉnh Đồng Nai, v v….nên ông Tâm mạnh dạn  tham gia vào ngành cây kiểng với diện tích trồng ban đầu hơn 3ha (30.000m2) đất nhà. Trước đó số đất này từng bị bỏ hoang, một số ít trồng cây tạp không có giá trị kinh tế.

 

Sau ba năm thử nghiệm trồng cây giống, cây nhỏ như Cau Vua, Cau Đuôi Chồn, Sứ các loại, Vạn Niên Tùng, Sanh, Si, Osaka Vàng, Osaka Đỏ, Sò Đo Cam, v v….nhận thấy nhu cầu về cảnh quan tại các tư gia, biệt thự, khách sạn lớn, các sân Golf, các khu đô thị và khu công nghiệp mới mở đang rất cần những cây cổ thụ dáng đẹp, những cây xanh bóng mát tàng lớn, những loại cây to có hoa đẹp suốt năm, nên ông Tâm mạnh dạn bỏ vốn đầu tư mạnh vào các cây loại này vì nó có thể đáp ứng nhanh công tác cải tạo môi trường, có thể phủ màu xanh rất nhanh ở các khu dân cư, đồng thời cũng góp phần thiết lập mỹ quan cho đô thị, khu công nghiệp mới.

 

Hiện nay vườn kiểng Hai Tâm có tổng diện tích trồng cây kiểng nhỏ, vừa và dựng các cây cổ thụ lớn lên đến 6.5ha (65.000m2) đất, đa số tập trung tại Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn với khoảng 100 chủng loại cây lớn nhỏ.

 

Khách hàng chủ lực hiện nay của vườn kiểng Hai Tâm có thể kể đến Công Ty Becamex Bình Dương, Sân Golf Long Thành, các khu biệt thự ở Phú Mỹ Hưng Quận 7, khu biệt thự Thảo Điền Quận 2, Khu nhà ở cao cấp thuộc dự án Đảo Kim Cương, Phường Bình Trưng Tây Quận 2 TPHCM, vv… và nhiều khách hàng nhỏ lẻ khác.

 

Doanh thu của vườn kiểng Hai Tâm trong năm 2009 đạt hơn 10 tỉ đồng. Chúng tôi đang phấn đầu và cải thiện dịch vụ của mình ngày càng hoàn thiện hơn nữa để trong vòng 5 năm tới có thể đạt mức doanh thu từ 20-30 tỉ mỗi năm.