Cơ sở khai thác Yến sào Ngọc Thảo Khánh Hòa

Tổ 14 Cồn Ngọc Thảo, P. Ngọc Hiệp, Tp. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

(058) 382 1494    Fax:

info@yensaongocthao-khanhhoa.vn

http://www.yensaongocthao-khanhhoa.vn/

Thông tin khác

CƠ SỞ KHAI THÁC YẾN SÀO NGỌC THẢO KHÁNH HÒA

Tỉnh Khánh Hòa thuộc miền duyên hải Nam Trung Bộ, Việt Nam với bờ biển dài tuyệt đẹp chạy dọc theo tỉnh với rất nhiều hang đảo là nơi trú ngụ của cộng đồng chim Yến lớn nhất nước. Theo các nhà khoa học nghiên cứu chim Yến và Yến sào trên thế giới, chất lượng của tổ Yến - Yến sào Khánh Hòa đạt giá trị dinh dưỡng cao nhất, gấp 3 - 4 lần Yến sào của các vùng và quốc gia khác do cộng đồng chim Yến ở đây thuộc dòng A.faciphagus khác biệt tất cả các dòng chim Yến ở miền nam, tây nam Việt Nam và các quốc gia khác.

Chim Yến được dẫn dụ từ các hang đảo vùng biển Khánh Hòa về làm tổ và đẻ trứng tạo thành cộng đồng chim Yến thiên nhiên lên đến hàng vạn con trên mũi Cồn Ngọc Thảo của Cơ sở Khai thác Yến sào Ngọc Thảo Khánh Hòa (cách cửa biển chưa đầy 1km) gần 10 năm nay. Cộng đồng chim Yến của Cơ sở sáng sớm bay từng đàn ra biển khơi và các vùng rừng núi, sông nước Khánh Hòa đểsinh hoạt và kiếm mồi và chỉ bay về tổ ngủ trên Cồn vào buổi chiều tối. Do vậy, tổ Yến - Yến sào khai thác từ Cơ sở là Yến sào hoàn toàn thiên nhiên và đạt giá trị dinh dưỡng cao không khác biệt tổ Yến - Yến sào khai thác từ vùng biển đảo Khánh Hòa.

Cơ sở khai thác Yến sào Ngọc Thảo Khánh Hòa tự hào có nhà Yến được công nhận là mô hình nhà Yến thiên nhiên kiểu mẫu đạt chuẩn tuyệt đối tại Tp. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa và là cơ sở duy nhất được chọn để đón tiếp Đoàn đại biểu các nhà khoa học nghiên cứu về chim Yến và Yến sào đến tham quan, nghiên cứu ngày 05/6/2013 vừa qua. Đây là một phần trong chương trình Hội thảo Khoa học Nghề nuôi chim Yến tại Việt Nam năm 2013 do Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức. Cơ sở cũng đón tiếp nhiều đoàn du khách và phóng viên báo đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (BNNPTNT) đến tham quan, phỏng vấn đại diện cơ sở trong những năm qua.
 

Cơ sở khai thác Yến sào Ngọc Thảo Khánh Hòa (MST: 8136905353 – CNĐKKD Số 37A8020825) được trực tiếp khai thác và bán tổ Yến (Yến sào) cho người tiêu dùng từ ngày 13/11/2012 sau gần 10 năm nhà yến đầu tiên của Cơ sở được xây dựng và thu hút hàng ngàn chim Yến từ vùng biển khơi Khánh Hòa bay về định cư làm tổ.

Đến nay, đàn chim Yến của Cơ sở Khai thác Yến sào Ngọc Thảo Khánh Hòa lên đến hàng vạn con cho sản lượng trung bình 40-50 kg tổ Yến một năm. Cộng đồng chim Yến của Cơ sở ngày càng phát triển, tăng nhanh về số lượng đàn Yến và cho sản lượng tổ Yến ngày càng gia tăng.

Yến sào của Cơ sở khai thác Yến sào Ngọc Thảo Khánh Hòa sau khi thu hoạch, được tuyển chọn và phân thành nhiều loại khác nhau và tùy theo độ to nhỏ và dày mỏng của tổ Yến. Yến sào Ngọc Thảo Khánh Hòa luôn đạt độ khô tối đa nên dễ dàng bảo quản ở nơi khô mát để sử dụng trong suốt 05 năm.