Công viên nước Đầm Sen chính thức trở thành đối tác của Đại học Tôn Đức Thắng

Ngày đăng: 2020-01-10 09:30:50

Công ty CP Công viên nước Đầm Sen và Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Viện nghiên cứu ứng dụng sinh học trong việc nghiên cứu xử lý nước thải bảo vệ môi trường.

Theo thỏa thuận, hai bên thống nhất thực hiện các hoạt động chung như: Hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, triển khai chương trình tham quan, thực tập, tập sự nghề nghiệp, tuyển dụng, chương trình hướng nghiệp, phát triển kỹ năng...

Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Công ty CP Công viên nước Đầm Sen hợp tác thành lập Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học.

Trong đó hai bên sẽ tiến hành xây dựng Phòng thí nghiệm nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học (LAABI) với mục tiêu nghiên cứu và ứng dụng các chủng loài vi sinh chất lượng cao theo tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản phục vụ cho: xử lý môi trường, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, chế biến dược phẩm, thực phẩm chức năng, phân bón vi sinh, phòng trừ sâu bệnh, cải tạo đất, xử lý rác thải, xử lý ô nhiễm nước, góp phần bảo vệ môi trường phục vụ an toàn sức khỏe cho người sản xuất và người tiêu dùng là vấn đề bức thiết hiện nay.

Theo ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM, trong quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa, phát triển kinh tế - xã hội, thành phố đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về quản lý đô thị, bảo vệ môi trường, trong đó, giảm thiểu ô nhiễm môi trường là một trong những chương trình đột phá của thành phố giai đoạn 2016 – 2020.

Cũng theo ông Thắng, hiện nay việc xử lý chất thải của thành phố chủ yếu là chôn lấp. Một phần chất thải rắn sinh hoạt được xử lý bằng phương pháp đốt (không thu hồi năng lượng), việc sản xuất phân bón và tái chế cũng được các đơn vị thực hiện nhưng tỷ lệ còn thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu của thành phố.

Năm 2018, tổng khối lượng chất thải rắn sinh hoạt đã thu gom vận chuyển là hơn 3 triệu tấn, trung bình khoảng hơn 9.200 tấn/ngày. Trong đó, hơn 72,5% được xử lý bằng phương pháp chôn lấp. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là nguy cơ tồn tại mùi hôi tại các vị trí chung quanh bãi rác chôn lấp.

Trước tình trạng trên, việc hợp tác giữa Đại học Tôn Đức Thắng và Công ty Công viên nước Đầm Sen trong lĩnh vực nghiên cứu xử lý nước thải bảo vệ môi trường là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp giải bài toán về rác thải của thành phố trong thời gian tới.

Theo: baomoi.com

Tin xem nhiều

Ngày đầu tiên cửa khẩu Tân Thanh mở lại, 300 tấn nông sản qua Trung Quốc

TTO - Trong ngày đầu tiên cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) thông quan hàng hóa trở lại sau gần 1 tháng tạm dừng do dịch...

Đề xuất loạt chính sách kích cầu, giảm giá ôtô trong nước

Để thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ, thuế tiêu thụ đặc biệt với ôtô điện, phần giá trị gia tăng tạo ra trong...

Chỉ số cho thuê nhà hạng sang châu Á giảm tốc

Kuala Lumpur, Dubai, Tokyo và TP HCM đều có năng suất cho thuê nhà luxury đi xuống vào cuối năm 2019.

Chứng khoán ngày 21/2: Có thể tiếp tục tăng

Giới phân tích dự báo phiên cuối tuần có thể duy trì sắc xanh, song chỉ số khó vượt qua vùng kháng cự mạnh quanh...

Chứng khoán Mỹ đi xuống

Wall Street hôm 20/2 giảm điểm do nhà đầu tư lo ngại dịch bệnh lan rộng và ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu.

Cơn ác mộng của hàng không thế giới

Covid-19 có thể thổi bay 5 tỷ USD của ngành hàng không thế giới trong quý này và các hãng giá rẻ được đánh giá dễ...

Làm ăn kiểu 'trong nguy có cơ' mùa corona

Trường Giang, chủ chuỗi gà da giòn tung các combo giá tốt và dịch vụ giao hàng tận nhà không tiếp xúc khi lượt khách...

Doanh nghiệp Đà Nẵng kiến nghị khoanh nợ ngân hàng, chậm nộp thuế

TTO - Theo báo cáo Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng, dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề đến...

Tin doanh nghiệp THV

Banner bottom page 2
Banner bottom page