CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT TRUNG QUẢNG BÌNH: 60 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH NÔNG NGHIỆP

Ngày đăng: 2019-09-13 09:20:10

60 năm qua, Công ty cổ phần Việt Trung Quảng Bình không ngừng nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh. Đến nay, Công ty đã khẳng định vị thế, uy tín, chất lượng và thương hiệu trên thị trường với các sản phẩm như cao su, hồ tiêu và sản phẩm từ gỗ rừng trồng đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2008, đảm bảo an toàn, giá cạnh tranh đáp ứng nhu cầu trong và ngoài nước, góp phần phát triển ngành nông nghiệp và kinh tế - xã hội địa phương.

Tiền thân là Nông trường Quốc doanh Việt Trung được thành lập từ năm 1961 trên cơ sở hợp nhất 3 đơn vị: Nông trường Quốc doanh Phú Quý, Nông trường Sen Bàng và Cơ sở chăn nuôi Thuận Đức với ngành nghề hoạt động chủ yếu là trồng, chăm sóc, khai thác, chế biến mủ cao su và cây hồ tiêu. Từ đó đến nay Công ty đã không ngừng ổn định và phát triển, lịch sử hình thành và phát triển của Công ty được mang các tên gọi khác nhau như: Nông trường quốc doanh Việt Trung, Công ty cao su Việt Trung, Công ty TNHH MTV Việt Trung và hiện tại từ ngày 01/10/2017, Công ty chính thức chuyển đổi thành Công ty Cổ phần với 65% vốn Nhà nước nắm giữ theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Bình.

60 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Việt Trung Quảng Bình ngày càng khẳng định vị thế vững chắc trên thương trường với các hoạt động chính là tổ chức sản xuất, kinh doanh cao su; cung cấp giống, kỹ thuật trồng mới, thu mua, chế biến, tiêu thụ sản phẩm mủ cao su; sản xuất và chế biến các sản phẩm nội, ngoại thất từ gỗ cao su và gỗ rừng trồng…Đồng thời mở rộng ngành nghề theo hướng kinh doanh tổng hợp, khai thác tiềm năng đất đai và lao động do Công ty quản lý theo quy hoạch, kế hoạch được duyệt. Các sản phẩm của Công ty Cổ phần Việt Trung Quảng Bình đạt tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý nên được thị trường cả nước ưa chuộng đón nhận và hiện đã có mặt rộng khắp các cửa hàng, đại lý phân phối trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cũng như nhiều tỉnh thành khác.

Hòa cùng xu thế phát triển và hội nhập mạnh mẽ hiện nay, Công ty không ngừng đẩy mạnh đầu tư máy móc, trang thiết bị sản xuất hiện đại, nghiên cứu phát triển nhiều mô hình và giống cây trồng mới để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày cao và khắt khe của thị trường, cũng như sự biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt. Bên cạnh đó, Công ty nỗ lực xúc tiến hoạt động xuất khẩu, mở rộng thị trường tiêu thụ, từng bước nâng cao vị thế thương hiệu và năng lực cạnh tranh quốc tế.

Trên nền tảng đó, những năm qua mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do bão lũ gây thiệt hại nặng nề cho Công ty, tuy nhiên Công ty Cổ phần Việt Trung Quảng Bình vẫn liên tục gặt hái được nhiều thành quả đáng ghi nhận trong đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước. Đặc biệt, năm 2017 Công ty có đến hơn 500 cổ đông với mức vốn huy động hàng trăm tỉ đồng. Từ năm 2018 đến nay, Công ty đã từng bước tháo gỡ khó khăn, bước đầu ổn định sản xuất, kinh doanh và có chiều hướng phát triển tốt. 09 tháng đầu năm 2019, Công ty đã khai thác đạt trên 350 tấn mủ khô hàng hóa; chăm sóc tốt trên 800 ha cây cao su kiến thiết cơ bản; sản xuất trên 2.000 m3 gỗ nguyên liệu và trên 500 m3 gỗ tinh chế hoàn thiện. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã tìm kiếm các Nhà đầu tư là các đơn vị có nhiều tiềm năng để hợp tác, liên doanh, liên kết thực hiện các dự án như: hợp tác, liên doanh với Công ty TAMICO để trồng từ 1.000 - 1.200 ha cây nông nghiệp ngắn ngày (như: lạc, đậu tương, dứa, Sâm Bố chính…) trên diện tích đất trồng cây cao su bị gãy đổ do bão; Góp vốn trên 80 tỷ đồng và trên 600 ha đất để liên doanh với Công ty TNHH Thương mại Hòa Phát đầu tư thực hiện dự án chăn nuôi bò áp dụng công nghệ cao. Bước đầu các Dự án hợp tác, liên doanh của Công ty đã đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về thăm và làm việc tại xưởng sản xuất gỗ của công ty

Theo định hướng phát triển thời gian tới, Công ty cổ phần Việt Trung Quảng Bình sẽ tiếp tục tập trung cơ cấu lại doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; linh hoạt trong chuyển đổi cây trồng trên diện tích sẵn có, chú trọng đầu ra sản phẩm và bảo đảm tính ổn định khi áp dụng... Trong đó, chú trọng cơ cấu lại cây trồng; liên kết sản xuất trên cơ sở phát huy lợi thế về diện tích đất đai của doanh nghiệp; thực hiện hiệu quả các dự án đầu tư hợp tác, liên doanh.

Theo: thv.vn

Tin xem nhiều

FPT Retail (FRT): Lợi nhuận trước thuế 9 tháng đạt 292 tỷ đồng

Báo cáo kết quả kinh doanh 3 quý đầu năm của Công ty cổ phần Bán lẻ kỹ thuật số FPT - FPT Retail (FRT) cho thấy, mảng...

Sợi Thế Kỷ (STK): Lợi nhuận 9 tháng tăng gần 23%, tỷ trọng sợi tái chế tăng mạnh

CTCP Sợi Thế Kỷ (STK) báo lợi nhuận quý III đạt 51,5 tỷ đồng, tăng 10,3%, luỹ kế 9 tháng đạt 161,2 tỷ, tăng 22,7%...

Các giải pháp Công nghệ thông tin của VNPT được vinh danh quốc tế

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, việc triển khai Chính phủ điện tử là xu hướng tất...

Envirotex 2019: Hàng trăm sản phẩm bảo vệ môi trường sắp được tung ra thị trường

Ban tổ chức Hội nghị triển lãm Thiết bị và Công nghệ môi trường (ENVIROTEX) cho biết, Triển lãm sẽ có sự tham gia...

Việt Nam 'nghĩ' đến công nghiệp hỗ trợ cho xe điện chưa?

Trong khi xe hơi Việt Nam chật vật trên sân nhà, thiếu cạnh tranh trong khu vực thì thế giới đang chuẩn bị hạ tầng...

Quý 3/2019, FPT báo lãi hơn 1.300 tỷ đồng

Quý 3/2019, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của tập đoàn FPT lần lượt đạt 7.104 tỷ đồng và 1.368 tỷ đồng...

Công nghệ là nền tảng chung, nhưng thể chế sẽ quyết định

Để chuyển đổi kinh tế vật thể sang kinh tế số ngoài nền tảng công nghệ phải thay đổi tư duy về thể chế, bởi...

Những cỗ máy tăng trưởng của kinh tế toàn cầu

Việt Nam lọt vào top 20 nền kinh tế đóng góp lớn nhất vào tăng trưởng GDP toàn cầu năm nay.

Banner bottom page 2
Banner bottom page