Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

CÔNG TY CỔ PHẦN TRÀ BẮC - TRABACO ĐƯA THƯƠNG HIỆU VIỆT VƯƠN TẦM THẾ GIỚI

Ngày đăng: 2020-10-31 05:03:06

Với chính sách “Chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của quý khách hàng là giá trị của TRABACO, đầu tư nguồn lực và cải tiến liên tục là động lực của sự phát triển bền vững”, thời gian qua Công ty Cổ phần Trà Bắc – TRABACO không ngừng nỗ lực đẩy mạnh sản xuất, phát triển mở rộng hợp tác với các nhà phân phối uy tín khắp trong và ngoài nước, góp phần tích cực trong việc đưa thương hiệu Việt Nam vươn tầm quốc tế.

     Công ty Cổ phần Trà Bắc được hình thành năm 1988 tại Trà Vinh với tiền thân là Xí nghiệp Dầu thực vật Cửu Long – Trực thuộc Công ty Cây có dầu Cửu Long. Sau nhiều lần thay đổi cơ chế quản lý, hình thức kinh doanh, đến nay TRABACO đã nâng cao năng lực kinh doanh với hệ thống hạ tầng gồm Nhà máy liên hợp và 4 xí nghiệp được xây dựng phân bố rộng khắp trên địa bàn tỉnh bao gồm: Phú Vinh, Rạch Lọp, Đức Mỹ và Long Đức. Bên cạnh đó, công ty còn vươn lên trở thành đơn vị tiêu biểu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu các sản phẩm có nguồn gốc từ trái dừa như: xơ dừa, thảm xơ dừa, cơm dừa sấy khô, nước cốt dừa cấp đông và đặc biệt là sản phẩm than hoạt tính tạo ra từ than gáo dừa đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2015 không gây ô nhiễm môi trường và an toàn cho sức khỏe được đông đảo người tiêu dùng tín nhiệm.

     Những ngày đầu thành lập, công ty gặp phải vô vàn khó khăn, thử thách, nhất là về thông tin, công nghệ, máy móc sản xuất bởi vào thời điểm này ngành sản xuất than hoạt tính của nước ta vẫn còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, với những cố gắng đầu tư nghiên cứu, mày mò các tư liệu nước ngoài, ứng dụng khoa học – kĩ thuật hiện đại và đào tạo đội ngũ nhân viên lành nghề có đủ trình độ, kinh nghiệm vận hành máy móc, TRABACO đã vượt qua mọi khó khăn, trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sở hữu 4 dây chuyền sản xuất than hoạt tính công suất lớn và hiện đại, có khả năng sản xuất trên 6.000 tấn than hoạt tính/ năm.

     Công ty Cổ phần Trà Bắc cũng là đơn vị đẫn đầu về sự đa dạng các sản phẩm từ trái dừa với cơm dừa sấy khô 4.000 tấn/năm, nước cốt dừa cấp đông 3.000 tấn/năm, xơ dừa 3.000 tấn/năm, thảm xơ dừa (1,5 triệu m2/năm), than BBQ (1.200 tấn/tháng), than anthracite (3.000 tấn/năm)

     Là công ty có quá trình hình thành và phát triển khá dày dặn, TRABACO đã chứng minh được năng lực của mình qua hoạt động tiếp cận với các đối tác trên thị trường trong và người nước, luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý, đảm bảo tiến độ giao hàng. Đến nay, sản phẩm của công ty đã có mặt tại thị trường trên 30 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm cả Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Phi góp phần tích cực trong công cuộc phát triển kinh tế địa phương và khẳng định vị thế thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế.

    Song song với nỗ lực đầu tư nghiên cứu, ứng dụng máy móc thiết bị, công nghệ tiên tiến nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, TRABACO còn là đơn vị tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội tại địa phương như: đóng góp ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ an sinh xã hội, cứu trợ đồng bào tại các khu vực thiên tai, giúp đỡ gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn,…. Công ty Cổ phần Trà Bắc cũng đã được Bộ khoa học - Công nghệ vinh danh với 2 lần đạt Giải Bạc chất lượng quốc gia, 01 lần đạt Giải Vàng chất lượng quốc gia. Được Sở Khoa học Công nghệ công nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ duy nhất của tỉnh Trà Vinh; Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng danh hiệu Sao Vàng đất Việt. Năm 2020 được Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam vinh danh Top 10 doang nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo và nhiều chứng nhận, giải thưởng uy tín khác.

Theo: thv.vn

Tin nổi bật trong tuần

Tin xem nhiều

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa

Sáng nay (15/1), tại Hội nghị tổng kết công tác 2020 và triển khai nhiệm vụ 2021, ngành khoa học và công nghệ Thanh Hóa....

Bộ Tài chính lên kế hoạch thực hiện Nghị quyết 01 của Chính phủ

Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký Quyết định số 01/QĐ-BTC về việc ban hành Kế hoạch hành động của Bộ Tài chính...

Công ty chứng khoán: Không đầu tư quá 70% vốn chủ sở hữu vào trái phiếu doanh nghiệp

Công ty chứng khoán được cấp phép thực hiện nghiệp vụ tự doanh chứng khoán được mua bán lại trái phiếu niêm yết...

Chính sách phải bắt kịp chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo

Chính phủ nhấn mạnh yêu cầu chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trong giai đoạn mới và chủ trương này đang nhận...

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM BÍCH CHI - THƯƠNG HIỆU VIỆT, SẢN PHẨM VIỆT

Gần 54 năm hoạt động cho ra đời hơn 200 sản phẩm mang nhãn hiệu Bích Chi đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2008, ...

Khởi công dự án cao tốc trị giá gần 4830 tỷ đồng

Ngày 4/1, tại xã Thuận An, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với Ủy ban nhân dân...

Nhộn nhịp không khí sản xuất những ngày đầu năm mới

Trong những ngày đầu năm mới 2021, tại Quảng Ninh, Lào Cai, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều chuyến hàng...

Ngành khách sạn Mỹ sẽ tiếp lục 'lao đao’ vì COVID-19 trong năm 2021

WSJ cho biết ngành khách sạn còn đang đối mặt với áp lực tài chính ngày càng tăng khi các chủ sở hữu bất động...

Banner bottom page 2
Banner bottom page